fbpx
ĐĂNG KÝ KHÁCH SỈ! Chiết khấu cao! Đào tạo bán hàng từ A-Z More

Tôi Bắt Đầu Sự Nghiệp Với Mai Thảo Mộc Như Thế Nào?

Mến chào các bạn! Cảm ơn bạn đã quay trở lại website của tôi để tìm hiểu câu chuyện kinh doanh với mai thảo mộc của tôi. Câu chuyện tiếp theo tôi muốn chia sẻ các bạn về việc tôi đến với Mai Thảo Mộc như thế nào và tại sao tôi lại gắn liền sự nghiệp của mình vào nó.

Cũng như bao nhiêu người khác, tôi chỉ là một con người hết sức bình thường như các bạn. Tôi 27 tuổi và đã kết hôn, trước đây tôi có công việc tự do và cũng có kinh doanh online. Tôi không thích đi làm thêm ở các công ty và trước đó tôi cũng từng là nhân viên văn phòng, tôi còn nhớ công ty đầu tiên tôi làm là Trường Doanh Nhân PTI. Tôi làm nhân viên sale ở đó và mỗi ngày công việc của tôi là tìm database sau đó gọi điện thoại giới thiệu khoá học cho khách hàng, hàng ngày tôi phải tìm số điện thoại khách hàng mà tôi nghĩ là tiềm năng trên các website timviecnhanh, mywork,… và thực hiện hơn 100 cuộc gọi một ngày để ra khách hàng tiềm năng có nhu cầu, cuối ngày tôi báo cáo kết quả cho chị trưởng phòng của tôi. Tôi làm công việc này được tầm 1 năm, nhưng tôi thật sự không hào hứng lắm với công việc, nếu tôi đạt doanh thu 60tr/ tháng thì hoa hồng của tôi là 10% tức 6tr và thêm lương cơ bản 5tr tổng là 11tr/ tháng. Còn nếu tôi không đạt doanh thu ít nhất 30tr/ tháng thì lương cơ bản của tôi còn 4tr/ tháng và không có hoa hồng. Tôi thật sự không thích công việc này và sau 1 năm tôi quyết định nghỉ việc để tìm hướng đi mới cho mình. Rồi tôi đến với công việc kinh doanh online, tôi kinh doanh sản phẩm của nuskin, đầu tiên tôi phải đóng một khoảng tiền là 6tr để học marketing online từ một anh được cho là trùm marketing, người ta tặng tôi sản phẩm để thực hành hiệu quả, và tôi cũng tham gia vào đội nhóm, lúc bấy giờ tôi cũng được đào tạo facebook marketing và bắt đầu chạy quảng cáo.

Tôi đi học về quảng cáo faebook để kinh doanh online hiêu quả

Cuộc đời tôi bắt đầu đam mê kinh doanh kể từ ngày tôi học được cách chạy bùm quảng cáo ( :D), sản phẩm lúc bấy giờ tôi làm là lăn khử mùi scion, tôi chạy bán một ngày doanh thu đến 7tr, mà chi phí quảng cáo facebook lúc đó thì có 500k. Từ từ tôi cũng học được marketing facebook hiệu quả. Tuy nhiên vì nhiều người bùm quá nên facebook đã không còn cách nào để bán, phải bỏ tiền chạy quảng cáo thật nhiều thì mới có tiền, team của tôi cũng tan rã từ đó sau 1 năm. Tôi cũng không thích mô hình đa cấp của nuskin và tôi thật sự cũng không thích kiểu chạy điểm để lên lắm, và quan trọng không không có thấy team work của nuskin. Chỉ đơn giản bỏ tiền ra học quảng cáo, rồi tự bán hàng của nuskin lấy lời, rồi đào tạo để những bạn dưới bán để mình được cộng dồn điểm lên danh hiệu cao hơn, mọi thứ tự làm khi mà tự mình nhập hàng, không bán được hàng thì cũng tự lấy sản phẩm đó mà dùng luôn. Thế là sau một thời gian đội nhóm đó mọi người ai cũng nãn nên rã nhóm.

Tôi lại một lần nữa không biết nên làm gì, và tôi lại tiếp tục kinh doanh mãn khác là làm bất động sản thuê và cho thuê, tôi cũng kiếm được tiền từ đó. Lúc tôi đang kinh doanh thì cũng là lúc tôi đang mang thai, chồng tôi cũng thấy làm mô hình này tôi cũng khá rảnh, vì chúng tôi đã cho đi vào hệ thống rồi, nên tôi thật sự không biết làm gì để kiếm thêm thu nhập, tôi cứ thích phải kinh doanh làm gì đó để kiếm tiền chứ không thích ngồi ở nhà chơi. Lúc tôi mang thai 2 tháng, mặt tôi nổi mụn dưới cằm và rất là đau. Anh chồng của tôi được bà chị chồng giới thiệu sản phẩm mai thảo mộc này để thoa lên, nếu được thì kinh doanh luôn. Tâm lý của một người mẹ tôi rất sợ ảnh hưởng đến con mình, tôi nhắn tin đòi chị phải cho tôi biết giấy tờ công ty ở đâu? Có kiểm định không? Có an toàn không? Làm sao biết được là sử dụng được cho phụ nữ mang thai. Tôi đang mang thai lần đầu nên tôi rất quan tâm đến sự an toàn của con mình.

Rồi chị cũng cung cấp những thông tin tôi cần, anh chồng của tôi mang sản phẩm về cho tôi dùng, nhưng tôi vẫn sợ. Tôi để đó, tôi không sài vì an toàn của con là trên hết. Tôi nhắn tin tâm sự chị tôi thật sự lo ngại vì giai đoạn bầu bì không nên sài mỹ phẩm, tôi kiêng mọi thứ để con tôi khoẻ mạnh ra đời. Nhưng được chị chồng trấn an và chụp cho giấy hướng dẫn công ty dùng được cho thai phụ, tôi cũng đành liều sài thử xem sao. Tôi dùng sau 7 ngày thì mụn hết, tôi rất vui. Rồi đến tháng thai kì tôi được bác sĩ chỉ định kiểm tra dị tật bẩm sinh thì con tôi chẳng có vấn đề gì. Bé khoẻ và phát triển bình thường. Tôi nghĩ rằng sẽ có nhiều người giống tôi khi mang thai sẽ nổi mụn nên tôi quyết tâm bán thử sản phẩm mai thảo mộc này.

Khi tôi quay trở lại kinh doanh online, một vấn đề là do lúc trước tôi bùm facebook chạy quảng cáo bán hàng nên facebook đã khoá luôn nick facebook thật của tôi. Vậy là chỉ còn 1 facebook khác tôi lập từ năm trước, bạn bè chỉ có những người trong gia đình tôi chứ không có nhiều. Facebook tôi chỉ có hơn 200 bạn bè thôi, tôi cũng xác định không thể chạy quảng cáo facebook lúc này vì bây giờ người ta tiêu tốn tiền vào facebook rất nhiều nhưng không hiệu qủa. Zalo tôi toàn nick của những bạn bè của tôi là chính, tôi có tầm hơn 150 bạn bè zalo. Chị chồng tôi thì lại có hơn 5000 bạn bè nên bán rất nhanh. Tôi ngồi lại nhìn vào vấn đề rõ ràng về 2 mãng này tôi chưa mạnh, thế thì tôi phải làm sao?

Chị chồng tôi cũng như tôi, nhưng khi đến với sự nghiệp bán hàng mai thảo mộc, chị ấy đẹp lên, có nhiều tiền. Mỗi ngày tôi lên facebook tôi thấy chị ấy càng phát triển. Tôi nghĩ chị ấy làm được tôi cũng làm được. Tôi nhập trước 10 sản phẩm về bán. Tôi lên youtube học cách làm kênh youtube, tôi tự quay video và up lên facebook, youtube. Ban đầu không có người theo dõi những lần lần lượt người đăng kí kênh youtube tôi tăng lên, tôi làm các video giới thiệu sản phẩm, đập hộp sản phẩm, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, giải đáp thắc mắc sản phẩm cho khách hàng, phân biệt dòng sản phẩm mai thảo mộc của công ty,… và bây giờ lượt đăng kí là 78 người cũng mang đến cho tôi 1-2 khách hàng sỉ đầu tiên.

Tôi lên youtube tự học SEO, tự làm website, tự mua tên miền và host và sau 1 tháng tôi cũng tự có cho mình một website mà bạn đang truy cập. Tôi không hề biết lập trình, tôi chẳng biết gì về host trước đó và bây giờ tôi đang đưa website của tôi lên trang nhất của google khi bạn gõ ra tìm kiếm. Tôi biết bản thân không giỏi, nhưng người ta làm được thì chắc chắn có điều gì đó tôi chưa biết nên tôi cần phải học, thời gian mang thai tôi cũng không đi làm được thì tôi phải tranh thủ tận dụng để học ngày đêm làm sao tìm ra bí mật sao người ta bán được hàng và trở nên giàu có. Website đã mang đến cho tôi rất nhiều khách lẻ , sỉ. Và từ đó tôi tăng số lượng nhập hàng lên 50, 100 và hiện tại dù đang bầu 7 tháng, tôi đã trở thành nhà phân phối, nhập số lượng bán lên đến hàng nghìn mà trước đó tôi chưa bao giờ làm được.

Tôi đã có những khách hàng sỉ vậy tôi nghĩ rằng một mình tôi đi thôi không đủ. Tôi đã có đội nhóm của riêng mình thì tôi phải làm sao để phát triển, hỗ trợ đội nhóm hệ thống của mình. Tôi nghĩ chỉ có thể là chia sẻ về cách mình làm và hỗ trợ sỉ, từ sỉ lên chi nhánh, từ chi nhánh lên đại lý, từ đại lý lên tổng đại lý nhà phân phối, tổng phân phối, giám đốc miền… hàng ngày tôi miệt mài làm sale, những đơn hàng nào lớn từ 50 hộp trở lên tôi sẽ giao, còn những đơn hàng nhỏ lẻ như 5, 10,30 tôi sẽ để cho hệ thống của mình giao. Tôi tập trung làm video, viết bài chia sẻ cách tôi làm và gửi đến hệ thống của mình. Tôi rất vui vì các bạn ban đầu cũng nhập nhỏ như tôi, sau 1 tháng lên chi nhánh, đại lý, tổng đại lý hết.

Tôi cũng chăm sóc khách hàng tận tình, ban đầu có những khách hàng mua hàng ở đâu đó tôi không biết, nhưng họ xem youtube của tôi nên kết bạn với tôi. Rồi tôi cũng tư vấn sản phẩm nhiệt tình, họ sử dụng hiệu quả rồi lại lấy hàng từ tôi bán.

Sự nhiệt tình, làm việc có tâm, tôi được nhiều khách quay lại và được lòng hệ thống, họ thấy tôi làm ăn uy tín, hỗ trợ nhiệt tình nên theo tôi. Từ đó tôi đi lên và hệ thống tôi cũng đi lên.

Thật sự nếu bạn là ai kia cũng đang từng như tôi, tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn kinh doanh online. Một điều cuối cùng tôi chia sẻ trong bài viết này nữa là nếu tham gia kinh doanh online để thắng, thì tốt nhất hãy kinh doanh tập trung. Có những bạn đến với tôi kinh doanh rất nhiều sản phẩm, mỗi sản phẩm một ít bán không lời. Cùng số vốn đó bạn lại tập trung nhiều chủng loại hàng hoá thì giá vốn sẽ cao, rồi bạn sẽ ôm hàng. Trong khi tôi kinh doanh thành công vì tôi tập trung am hiểu một sản phẩm. Tôi trở thành chuyên gia của nó và tôi có đủ kiến thức kinh nghiệm để tư vấn hỗ trợ đồng đội tôi khi cần hiểu về sản phẩm, vốn tôi tập trung nên khi tôi nhập số lượng nhiều thì giá thành thấp, tôi bán ra lợi nhuận cao hơn vì vậy tôi đi nhanh hơn.

Tôi mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho những ai ngoài kia đang loay hoay định hướng. Tôi cũng từng giống bạn, tôi làm được thì bạn cũng sẽ làm được.

Bạn có thể liên hệ tôi qua thông tin sau. Rất vui được biết và làm quen với bạn.

ĐT/ Zalo: 0919 462 487

Kênh youtube: http://bit.ly/2TLKJb0

Facebook cá nhân: http://bit.ly/2H4PuWe

Website: http://maithaomoc.com/

One Response

Leave a Reply