fbpx
ĐĂNG KÝ KHÁCH SỈ! Chiết khấu cao! Đào tạo bán hàng từ A-Z More

Làm sao để kinh doanh Mai Thảo Mộc thành công?

Mến chào các bạn! maithaomoc.com chúc các bạn một ngày tốt lành với nhiều điều tốt đẹp nhất đến với bạn vào ngày hôm nay. Maithaomoc.com tiếp tục chia sẻ câu chuyện của chính mình làm sao để kinh doanh thành công với sản phẩm mai thảo mộc. Những chia sẻ dưới đây là những gì maithaomoc.com đã làm và ứng dụng thành công theo cá nhân của mình. Mỗi thành công điều có một công thức riêng, tuy nhiên maithaomoc.com vẫn chia sẻ ra để làm tư liệu tham khảo cho các bạn học hỏi một phần nào đó trên con đường kinh doanh sản phẩm mai thảo mộc của mình.

Maithaomoc.com bắt đầu kinh doanh từ tháng 11.2018. Và hiện tại là tháng 3.2019, tổng là 5 tháng. Trước đó maithaomoc.com chưa kinh doanh online lần nào và bản thân đang mang thai bé 2 tháng. Cảm giác ở nhà không thể nào kiếm tiền khiến maithaomoc.com cảm thấy vô dụng. Và maithaomoc.com bắt đầu kinh doanh online sản phẩm này khi bản thân bị nổi mụn do thời kì mang thai. Chị chồng của mình đã cho mình dùng sản phẩm này và nó thật sự hết mụn, điều đó khiến mình quyết tâm với mai thảo mộc.

Những suy nghĩ ban đầu này có giống với bạn không?

Lúc đầu, thật sự cảm thấy nghi ngờ sản phẩm này lắm. Vì không biết hiệu quả thật sự thế nào? Nhưng thôi cứ đánh liều lấy 2 chai, 1 chai mai thảo mộc nguyên chất trị mụn về trị mụn bọc và viêm dưới cằm và 1 chai mai thảo mộc mix saffron để dưỡng da ( vì da bà bầu sẽ xấu đi nếu mang thai). Xài được 1 tuần thấy hết mụn thì mình bắt đầu chuyển qua dưỡng mix saffron. Dưỡng được chồng khen đẹp, nhưng bản thân thấy nhìn trong gương, do béo ú và mập lên vì mang thai khiến mình tự ti lắm. Nghe chồng khen cũng không tin đâu. Nhưng khi ra đường thì hàng xóm, những người lạ điều hỏi bầu sao mà da đẹp vậy lúc đó mình bắt đầu tin sản phẩm. Ai cũng khen bầu da đẹp, sáng lên mình bắt đầu tự tin lên hẵn.

Và những suy nghĩ tiếp theo liệu trong bao nhiêu bạn có cùng chung suy nghĩ giống mình nữa nè?

Test sản phẩm mai thảo mộc tốt xong. Tiếp đến là bán, nhưng bán như thế nào đây khi mà thật sự mình ở bên singapre về Việt Nam ở được 2 năm, mối quan hệ không nhiều, bạn bè facebook không nhiều, tầm có hơn 200 bạn bè à, nói chung là chưa đến 300 bạn bè. Nói về zalo ư? trời ơi, zalo mình có 100 bạn bè à. Anh chồng mình bảo chị chồng bạn bè trên 3000 bạn, quen nhiều bán sướng ghê, nhập lên 3000-5000 luôn. Chồng mình khuyến khích mình bán, nhưng mình làm sao bán được đây khi mà lượng kết nối của mình nó thấp đến vậy?

Nên lần đầu tiên mình lấy 5 mai thảo mộc nguyên chất và 5 mai thảo mộc mix saffron để bán thử. Đăng hoài đăng mãi không có khách, hiếm lắm có 1 khách. Mình lên facebook thấy chị chồng mình bán ầm ầm, nhìn chị ấy đẹp lên mình nghĩ người ta làm được không lẽ mình không làm được. Và mình tiếp tục hành động để có được kết quả như chị chồng mình.

Hành động của mình là gì và tại sao mình lại ra được hàng từ 1000-3000 hộp?

Anh chồng mình suốt ngày nghe video “ Bí mật tư duy triệu phú”, có thể nói cuốn sách đó cũng ảnh hưởng mình, vì anh chồng mình nghe video hoặc audio. Mình nghe theo luôn, mình học được câu này “ mình không bán được hàng là do mình không đưa thông tin của mình và sản phẩm lên nhiều phương tiện để nhiều người biết mình bán thôi”. Vậy là đúng rồi! mình phân tích hiện giờ mình yếu về kết nối facbook, zalo nhưng điều đó không có nghĩa là mình không thể bán được hàng. Mình ngồi liệt kê ra những kênh bán hàng online như: facebook, zalo, youtube, google doanh nghiệp, website, các trang rao vặt… Nhiều lắm, vậy tại sao mình lại đi chăm chăm nhìn vào cái điểm yếu của mình là facebook yếu và zalo yếu. Thế là mình tập trung xây dựng kênh youtube, tự học lập trình web và tự viết bài, tạo google doanh nghiệp, tự chạy quảng cáo facebook, tìm hiểu các trang thương mại điện tử, rao vặt và mình làm miệt mài. Mình nghĩ trong đầu, những việc mình làm hôm nay sẽ tạo ra thành quả cho những ngày hôm sau. Hôm nay không làm thì làm sao mà có kết quả được.

Trời ơi! Tin được không! Các bạn xem kết quả của mình nè.

Về facebook: mình không có nhiều bạn, nhưng mình tạo fanpage và sau 1 tuần mình học chạy ads trên youtube, mình chạy có 20k/ ngày thôi. Nói trước là không phải chạy cái ra đơn liền đâu, mà phải tầm 1 tuần, thậm chí 1 tháng hay sao ý, khi mà mình không chạy nữa thì khách từ đâu ập đến hỏi sỉ, mua 5-10 và thậm chí 30-50. Mỗi khách có lúc mình hỏi bạn liên hệ từ đâu thì đa số nói facebook. Ôi mừng quá.

Zalo: Trời ơi! Hằng ngày đều có người tự động kết bạn zalo của mình để hỏi mua sỉ, mua lẻ, có người hỏi nhưng chưa mua liền đâu, có người mua liền, có người theo dõi hay suy nghĩ gì đó, sau đó một thời gian họ cũng mua à. Zalo của mình giờ toàn khách hàng mai thảo mộc không á.

Youtube: Đáng ngạc nhiên lắm, mình có đến 65 người đăng kí luôn, và có khách comment trên video của mình, có khách xem youtube của mình xong thì add zalo, có khách hỏi sỉ dưới mình xin thông tin liên hệ luôn á. Kênh của mình là “ Kinh doanh online cùng Anna Nguyen – 0919 462 487”.

Website: như các bạn thấy đó, các bạn đang đọc website do chính mình làm ra, mình không hề biết lập trình nha, mình chả biết gì gọi là domain hay themme gì cả, mình hỏi người ta làm web thì được báo giá là giá website cơ bản tầm 4tr-7tr lận. Ôi, ở nhà chồng nuôi thì lấy đâu ra tiền làm web, sau đó mình cũng chỉ làm web này vỏn vẹn 500k, tất tần tật từ dựng web, domain, hosting, tên miền, bla bla… mà đầy đủ chức năng của một trang web chuyên nghiệp á nha. 😀

Google doanh nghiệp: ahihi, mình lên google rồi á nha. Các bạn lên google gõ tìm kiếm là ra thông tin của mình á, nó hiện cả map và website, số điện thoại của mình luôn í.

Còn nhiều lắm, nếu có dịp mình sẽ viết tiếp nha… Nhưng cơ bản mình hoàn thiện tất cả điều trên trong vòng 1 tháng í 😀

Và rồi đơn hàng của mình đến tới tấp. Anh chồng mình hỏi mình vợ có bầu bụng chình ình to thế mà giỏi vậy, facebook ko có bạn, zalo thì thì đăng có ai like và comment đâu mà đơn đâu ra nhiều vậy. hihi và giờ anh chồng mình thật sự nói là khâm phục mình luôn í. Mình báo nhập 2000 anh chồng mình hết hồn còn hỏi cái gì? Và mình giải quyết hết 2000 trong vòng 1 tháng. Giờ mình nhập 5000 hộp cả chị chồng mình nói chạy hàng không kịp cho mình bán, anh chồng ngày nào cũng phụ vợ gói hàng gửi cho kịp.

Bí quyết ở đây là gì?

Là tư duy, là kiên trì, là chăm chỉ và quyết tâm làm đến cùng. Mình nghĩ nếu không nhập hàng thì không có động lực bán, và phải chăm chỉ nghe audio “ Bí mật tư duy triệu phú” nữa. Trên youtube có nhiều á. Quan trọng là bán hàng có tâm thì khách sẽ thương mình lắm. Mình kinh doanh đừng để khách hàng mình thiệt, thà mình thiệt chút cũng được. Ví dụ nha, mình có giao hàng mà hàng lỗi thì chạy đến tận nơi đổi hàng cho khách luôn ( nếu khách ở gần). Vì hàng đẹp hàng chuẩn gửi đi khách mới thích, còn khách ở xa í thì đừng tiếc 1 đồng hay 2 đồng kì cò ship đổi hàng với khách sỉ, chi nhánh của mình. Bao luôn ship đổi hàng luôn vì mình kiểm hàng không chuẩn nên khách mình khó đẩy, mình phải chịu trách nhiệm 100%. Tiếp đến thì làm thêm video hay bài viết chia sẻ kinh nghiệm của bản thân để đồng đội mình bán được hàng, đừng dấu bí quyết, một mình mình bán được không vui đâu, hỗ trợ đồng đội mình bán nhiều lúc đó mới hạnh phúc. Còn một điều nữa là nếu mình bán được rồi thì đừng tham lam đơn hàng lẻ hoặc sỉ 5-10 hay chi nhánh. Mình nên hỗ trợ pass bill cho những bạn nào mới bán, vì như thế tạo động lực và giúp họ vượt qua giai đoạn đầu trong quá trình tìm khách hàng và bước đầu chập chững kinh doanh. Luôn động viên và gửi video hướng dẫn bán hàng hiệu quả mà mình áp dụng thành công cho đồng đội để họ làm theo. Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì phải có đồng đội.

Hihi, bài viết khá dài. Nhưng cũng cảm ơn những bạn đọc đã đọc hết bài chia sẻ của mình nha. Bạn nào muốn kinh doanh mai thảo mộc mà không biết bắt đầu như thế nào thì liên hệ mình qua thông tin dưới đây nè:

Facebook:https://www.facebook.com/samquay93

Zalo – SĐT:  0919 462 487

Email: maithaomoc@gmail.com

Mình sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ bạn bán hàng thành công đến cùng nếu bạn đã sẵn sàng kinh doanh online.

Leave a Reply